Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ ภาค 1

Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ ภาค 1 อนิเมะตลกปนหื่นเบาสมอง ที่จะมาคอยช่วยคลายเครียดให้กับคุณได้ ในช่วงที่อะไรๆ ก็ดูยากเย็นไปเสียหมด

เรื่องราวของอนิเมะเรื่อง Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ ภาค 1 นั้นอาจะไม่ได้มีอะไรที่โดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้จัดว่าเป็นอนิเมะที่แย่ เพราะมันดูได้เพลินๆ จนลืมเวลาได้เหมือนกัน โดยเรื่อง Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ ภาค 1 นั้นมีตัวละครเยอะมาก แต่ตัวที่น่าเรียกว่าเด่นที่สุด ก็คงจะเป็น Umio หนุ่มน้อยโอตาคุ ใส่แว่นดูเรียบร้อย ที่ชอบสาวๆ สวยๆ อกตู้มๆ แต่ไม่บอกให้ใครรู้ ได้รับการชักชวนจวกรุ่นพี่ของเขาให้มาทำงานที่ร้านการ์ตูนโดจิน Uma no Hone ซึ่งทำให้เขาได้รู้จักกับเพื่อนร่วมงานมากหน้าหลายตา ซึ่งแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นนักวาดโดจิน เด็กม. ปลายที่ดูคล้ายเด็กประถม พี่ล่ำกล้ามโต ที่ชอบดูหนังสือโป๊ และอีกมากมายหลากหลายตัวละคร ที่เข้ามาช่วยสร้างสีสันให้กับ Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ ภาค 1 ซึ่งเนื้อเรื่องก็จะเล่าความสัมพันธ์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือกันตอนที่อีกฝ่ายไม่สบาย หรือดื่มหนักจนเมากลับบ้านไม่ได้ รวมไปถึงเรื่องราววัยเด็กที่มีร่วมกัน มันจึงทำให้ Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ ภาค 1 กลายเป็นอนิเมะตลกเบาสมองเรื่องนึง ที่ดูได้เรื่อยๆ แบบไม่ต้องชำเลืองดูนาฬิกาเลยว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ และในแต่ละตอนก็ไม่ยาวมาก แค่ประมาณ 20 นาทีเท่านั้น ทำให้ใช้เวลาดูจนจบทั้ง 12 ตอนไม่นานมากนัก

ส่วนตัวแล้ว เราคิดว่าช่วงนี้ทุกคนเครียด ไม่ว่าจะเรื่องเศรษฐกิจ สุขภาพ หรือเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้ชีวิตต่างๆ ที่ต้องเล่าแบบนี้ เพราะอยากจะบอกว่า อนิเมะเรื่อง Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ ภาค 1 นั้นยังมีความน่ารักสดใส และดูแล้วรู้สึกว่าได้รับพลังแห่งความสุขจากการดูจริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีฉากติดเรท ที่สุดท้ายก็เห็นแบบปิดๆ บังๆ ไม่ได้มีอะไรโจ่งแจ้งมากใส่เสริมมาเรื่อยๆ ก็ตาม มันก็ดูเหมือนกับว่าเป็นการดูอนิเมะติดเรทแบบเด็กๆ ไม่เผ็ดมาก เหมือนกับเวลาทานไข่เจียวกรอบๆ แล้วราดซอสพริกศรีราชา ที่อาจจะไม่ได้ดุดัน แต่ก็อร่อยกลมกล่อมในรูปแบบของมัน และดูได้เรื่อยๆ ไม่รู้สึกเบื่อ ก็คิดว่าใครเครียดกับเรื่องราวรอบตัว และอยากชาร์จพลังใจ เติมเต็มความรู้สึกจากเหล่าบรรดาความอ่อนล้าของคืนวันในช่วงนี้ เราคิดว่า Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ ภาค 1 ก็เป็นอนิเมะอีกเรื่องนึงที่น่าสนใจ และหวังว่าเราทุกคนจะได้รับการ heal นี้ไปด้วยกัน

Denki-gai no Honya-san ร้านหนังสือป่วน ก๊วนตัวแสบ

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ