รีวิวอนิเมะแนวฮาเร็มเรื่องดัง Inu to Hasami wa Tsukaiyou ยัยกรรไกรใจร้ายกับนายหมาดวงซวย กับปริศนาสาเหตุลับ ที่ทำให้พระเอกกลายเป็นน้องหมาดัชชุน

อนิเมะเรื่อง Inu to Hasami wa Tsukaiyou ยัยกรรไกรใจร้ายกับนายหมาดวงซวย ภาค 1 นั้นเปิดตัวงงๆ และเต็มไปด้วยปริศนาชวนติดตาม เพราะตอนเปิดเรื่องก็เปิดได้เนิร์ดอย่างไม่ธรรมดา ด้วยการที่พระเอกของเรื่องอย่าง คัทซึฮิโตะ เด็กหนุ่มม. ปลาย ที่คลั่งใคล้การอ่านนิยาย ไปหนังอ่านหนังสือของนักเขียนเล่มโปรดในร้านกาแฟ แล้วอยู่ดีๆ ก็มีคนร้ายถือปืนบุกเข้ามาในร้านกาแฟ เพื่อที่จะมาฆ่า คิริฮิเมะ นักเขียนในดวงใจของเขาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ด้วยความชุลมุนสับสน และความเป็นแฟนคลับเบอร์ต้นๆ ของนักเขียนคนนี้ คัทซึฮิโตะจึงตัดสินใจปกป้องไอดอลของเขา แต่มันก็แลกมาด้วยชีวิต ซึ่งเรียกว่าไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย เพราะทันทีที่เขารู้สึกตัว เขาก็กลายเป็นน้องหมาดัชชุนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมคนที่เขาเทิดทูลบูชาในความอัจฉริยะในการเขียนนิยายอย่าง คิริฮิเมะ ก็ดันมีบุคลิกและนิสัยที่ไม่ตรงปกแบบที่เขาคาดคิดไว้ อีกทั้งยังโรคจิตและซาดิตส์อีกห่างหาก ทำให้ คัทซึฮิโตะ ต้องกลายมาเป็นที่รองรับอารมณ์ของเธอคนนี้ ที่ล่วงรู้ถึงทุกความคิดในหัวเขา ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในร่างน้องหมาก็ตาม และที่น่ากลัวที่สุดก็คือ นักเขียนสาวคนนี้ ยังชอบใช้กรรไกรอันแหลมคมมาขู่ทำร้ายเขาให้เสียขวัญอยู่บ่อยๆ อีกด้วย

ถึงแม้ว่าอนิเมะเรื่อง Inu to Hasami wa Tsukaiyou ยัยกรรไกรใจร้ายกับนายหมาดวงซวย ภาค 1 จะยังไม่เฉลยถึงสาเหตุว่าทำไมอยู่ๆ พระเอกถึงกลายเป็นหมาไปได้ แล้วทำไมผู้ชายคนอื่นก็ดันกลายเป็นอีกาไปอีกราย แต่ว่าเราอนิเมะเรื่อง Inu to Hasami wa Tsukaiyou ยัยกรรไกรใจร้ายกับนายหมาดวงซวย ภาค 1 ใช้เทคนิคกำปมปริศนาที่มันยอมคลายออกสักทีเหมือนเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เขาถึงจะกลายเป็นยอดนักสืบตะวันออก คุโด้ ชินอิจิ คนเดิมเสียที แต่ก็ถือได้ว่าคนแต่งเรื่องนี้สร้างพล็อตได้น่าสนใจมากๆ แถมยังเซอร์วิซแฟนคลับดีสุดๆ เพราะมีให้เลือกเสพย์ได้ตามความชอบใจของเหล่าบรรดาแฟนคลับเลย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของนวนิยาย มังงะ รวมไปถึงอนิเมะที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ด้วย ที่สำคัญคือลายเส้นสวย เราว่าเหมาะกับเด็กโต อารมณ์ม.ต้น หรือ ม.ปลาย เนี่ย น่าจะถูกจริตกับ Dog & Scissors ยัยกรรไกรใจร้ายกับนายหมาดวงซวย ภาค 1 เอามากๆ เลยแหละ