อยากลองดูละครไทยหลังข่าวค่ำในเวอร์ชั่นอนิเมะดังจากญี่ปุ่นดูบ้างมั้ย? นี่เลย Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน! ภาค 1 ที่สุดแห่งตำนานละครหญิงแต่งชาย สไตล์ “เจ้าฮะ”

เอาจริงๆ นะ ก่อนที่จะได้มารู้จักกับอนิเมะเรื่อง Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน! ภาค 1 เนี่ย เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า พล็อตละครหลังข่าวของไทยมันจะดังไกลไปฮิตถึงแดนปลาดิบได้ด้วย แต่เราต้องยอมจำนนด้วยหลักฐานจริงๆ ว่าไอ้พล็อตสไตล์นี้ มันน่าจะมีความคลาสสิกอยู่ในตัว จนมีผู้คนจากที่อื่นๆ ในมุมโลกรู้สึกว่าพล็อตแนว “เจ้าฮะ” หรือ การที่เด็กผู้หญิงปลอมตัวไปเป็นพ่อบ้านในคฤหาสน์เศรษฐีได้นานนับปี โดยที่ไม่มีใครรู้ความลับนี้เลย ยกเว้นพระเอกที่จะคอยมาบลัฟกันเนี่ย มันเป็นอะไรที่ผู้คนเขาชอบและยอมรับกันจริงๆ เพราะอนิเมะเรื่อง Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน! ภาค 1 นั้นเป็นเรื่องราวของ ซุบารุ เด็กหญิงที่ต้องยอมฝืนตัวเองปลอมเป็นผู้ชาย เพื่อทำหน้าที่พ่อบ้านให้กับลูกสาวเจ้าของโรงเรียนอย่าง คานาเดะ สาวสวยแต่โหดและหื่น ที่เป็นเพื่อนกับ ซุบารุ มาตั้งแต่เด็ก เธอทั้งสองคนพยายามเก็บเรื่องความเป็นหญิงของ ซาบารุ ไว้เป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้พ่อของซุบารุแต่งงานใหม่ เพราะแม่ของ ซุบารุ ไม่มีทายาทที่เป็นผู้ชายไว้สืบสกุลพ่อบ้านของทางฝั่งสามีเธอได้ ซุบารุ จึงต้องจำยอมปลอมตัวเป็นผู้ชายระหว่างอยู่ในโรงเรียน ซึ่งทุกอย่างมันก็ดูเหมือนจะไปได้สวย แถม ซุบารุ ยังกลายเป็นขวัญใจสาวๆ ในโรงเรียนอีกต่างหาก จนกระทั่งพระเอกของเรื่องอย่าง คินจิโร่ ดันมาพบว่า จริงๆ แล้ว ซุบารุ ไม่ใช่ผู้ชาย แต่เป็นผู้หญิง ทำเอา คานาเดะ และ ซุบารุ ต้องรีบแบลคเมล์ คินจิโร่ เรื่องโรคกลัวผู้หญิงของเขาเข้าเป็นข้อแลกเปลี่ยน เพราะ คินจิโร่ ไม่สามารถโดนตัวผู้หญิงได้ ไม่ยังงั้นเลือดกำเดาจะไหล ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากแม่ของเขาเป็นนักกีฬามวยปล้ำ และน้องสาวเขาก็ชอบมวยปล้ำเอามากๆ ทำให้ คินจิโร่ ต้องกลายร่างเป็นกระสอบทรายประจำบ้าน โดนคนนั้นคนนี้อัดอยู่เสมอ เขาก็เลยไม่กล้าเข้าใกล้ผู้หญิง แต่สุดท้ายและท้ายสุด ซุบารุและคินจิโร่ก็ได้ลงเอยกัน โดยคินจิโร่ไปสมัครเป็นพ่อบ้านของ คานาเดะ แทน ซุบารุ เพื่อให้เธอเปลี่ยนไปทำหน้าที่เป็นแม่บ้านในคฤหาสน์เดียวกันแทน

ถึงแม้ว่าพล็อตอนิเมะเรื่องไหนๆ จะดูซับซ้อน เข้าใจยาก หรือมีความเป็นนามธรรม ต้องคิดซ้อน ซ่อนเงื่อนตามขนาดไหน ก็ไม่เคยมีพล็อตใดที่จะทำให้เรารู้สึกประหลาดใจได้แบบอนิเมะเรื่อง Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน! ภาค 1 ที่ทำให้เรามีคำถามผุดขึ้นมาในหัวว่า “เฮ้ย! อย่างนี้ก็ได้เหรอ” เพราะแพทเทิร์นการเดินเรื่องนี่เหมือนละครไทยหลังข่าวแบบอารมณ์ Ctrl + C แล้วตามด้วย Ctrl + V เลยทีเดียว มันเหมือนกันมากจนน่าตกใจ แล้วก็ดันไม่มีใครรู้ความลับนี้ด้วย ทั้งๆ ที่ ซุบารุหน้าก็หวานออกขนาดนั้น ผมก็ยาวสลวยถึงขนาดนี้ นี่ยังไม่รวมถึงหน้าอกที่ค่อนข้างเห็นได้อย่างชัดเจน เอวที่คิดกิ่ว รวมไปถึงสะโพกที่ผายออกอย่างโจ่งแจ้งแบบนั้น ทำไมถึงไม่มีใครดูออก แถมคนอื่นยังมาจิ้น ซุบารุ กับ คินจิโร่ ให้เป็นคู่จิ้นวายกันอีก มันคือสุดยอดแห่งความวายบ่วง ที่ไม่สามารถหาเหตุผลใดๆ มารองรับ เพื่อใช้อธิบาย logic ของเรื่อง Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน! ภาค 1 ได้เลยแม้แต่น้อย
แต่กระนั้นก็ตาม ยังไงก็ต้องยอมรับในที่นี้เลยว่า ไอ้เจ้าอนิเมะเรื่อง Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน! ภาค 1 นั้นสนุกจริงๆ (แม้จะไม่ได้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงใดๆ เลยก็ตาม) แต่มันชวนติดตาม ชวนลุ้นไปด้วยความความลับจะแตกเมื่อไหร่ และตอนจบมันจะจบลงอย่างไร ซึ่งเราว่าตอนจบมันชวนให้นึกถึงซีรีย์เกาหลีที่เคยดังเปรี้ยงอย่าง Sungkyunkwan Scandal เลยล่ะ โดยรวมคือดี ดูเอาสนุก ดูเอามัน อย่าหาสาระ แล้วก็ชอบ Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน! ภาค 1

Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน ซีซั่น 1ติดตูน|TidToon.net ดูอนิเมะออนไลน์ฟรี ไม่มีโฆษณา

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ