Sing 2 (2021)

พบกับเรื่องราวและเพลงสุดซึ่งจากการ์ตูนเรื่องนี้

ณ โรงละครมูนเทียเตอร์โรงละครเล็กๆแห่งหนึ่ง ที่การแสดงของพวกเขาประทับใจคนดูอย่างมาก และพวกเขามีความฝันว่าอยากไปแสดงในเวทีละดับโลกในสักวัน และโอกาสของเขาก็มาถึง สาวพุดเดิ้ลที่มาดูการแสดงของเขาในวันนี้เขาคือสุกี้เขาเป็นถึงระดับแมวมองที่ดีที่สุดในธุรกิจการแสดง และมูนก็มั่นใจมากวง่าการแสดงของเขานั้นจะต้องเข้าตาแมวมองแน่ๆ แต่กลับกันสุกี้บอกกันเขาหลังจบการแสดงว่ามันดีมากแต่ไม่พอในการไประดับดลก เขามองหาโชว์ที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่านี้ มูนพยายามตามสุกี้ไปเพื่อให้เขาสนใจในการแสดงของเขาแต่ก็โดนขับรถหนีไป มันให้มูนเศร้าและหมดกำลังใจเป็นอย่างมาก แต่นาน่าเพื่อนเขานั้นบอกว่าเขานั้นไม่ควรไปฟังคำของคนทีค่มาดูถูกเขาควรแสดงโชว์ที่เป็นตัวเขาและทำมันให้ดีที่สุด ทำให้มูนมีไฟในการแสดงอีกครั้ง หลังจากนั้นเขาดทรตามทุกคนและเก็บกระเป๋าเพื่อไปที่Radshore sityเมืองแห่งความหวัง เต็มไปด้วยสีสันความเจริญในทุกๆด้าน มูนและทีมมาที่Crystal Entertainment เพื่อเข้าแคสติ้งในรอบออดิชั่น แต่ก็ต้องกลับไปเพราะทีมที่จะเข้าไปนั้นมีแต่ทีมที่รับเชิญมา

แต่มูนไม่ลดละความพยายามเขาเข้าไปที่ห้องสตาฟและปลอมตัวเข้าไปในบริษัทนั้นได้ จนเข้าไปถึงห้องออดิชั่น พวกเขาเจอกับ Crystal เจ้าของบริษัทค่ายยักษ์ใหญ่และดีที่สุดคนที่ผ่านเข้าไปนั้นต้องมีทักษะชั้นสูงและการแสดงโดดเด่นเขานั้นมีมาตรฐานที่สูงมากไม่มีทีมไหนเอาชนะใจเขาได้ ด้วยความมั่นใจมูนก็ออกมาแสดงอย่างสุดความสามารภถแต่เขาก็ถูกหยุดไว้ ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม และแล้วที่Crystal ก็ดันถูกใจความคิดของลูกทีมของมูนคนนึง และที่Crystal นั้นก็ผลักดันในกับทีมของมูนและทุ่มทุนเป็นอย่างสูงและทุกด้านๆให้เขาภายใน 3 อาทิตย์ในการแสดง แต่ทว่ามูนนั้นไม่รู้จักเคย์ที่เป็นงานหลักเลยด้วยซ้ำ แต่เขาก็รู้ว่าเคย์นั้นเจอกับมรสุมชีวิตจนปิดกลั้นตัวเองโดยไม่ร้องเพลงมานานมาก เขานั้นส่งคนไปเกลี้ยกล่อมเคย์

การแสดงของเขาเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โชว์ของเขาคือการทัวร์ไปรอบอวกาสโดยผ่านดาวต่างๆ คนที่มูนส่งไปเจอกับเคย์แต่เขานั้นโดนเคย์ไล่กลับออกมา Crystal มาตรวจดูงานพร้อมกับลูกสาวของเขา เขานั้นเห็นเพอร์ซิต้าที่กำลังกลัวในการกระโดนจากที่สูง แต่ลูกสาวของCrystal นั้นก็เห็นและขอลองมั้งเขานั้นชอบความท้าทาย Crystal ขอให้มูนรับลูกสาวเขาในการแสดง แม้มูนไม่ยอม จอนนี่ที่ท้อกับนักเต้นอันดับ1เลยออกไปเดินเล่นและเจอกันสาวนักเต้นข้างทางที่มีลีลาเด็ดดวง และเขาของให้สาวคนนัน้สอนเขา

Crystal สืบรู้ว่ามูนจริงๆแล้วไม่รู้จักกับเคย์เขาโกรธมาก Crystal ให้ดอกาสเขาและสั้งให้เขาพาเคย์มาแสดงให้ได้ จอนนี่ในตอนนี้เต้นดีขึ้นมากและครูฝึกเขาโกรธอย่างมาก มูนที่พยายามขอร้องเคย์แต่ไม่สำเร็จ มูนกลับมาคุมการแสดงก่อนก่อนและพบว่าลูกสาวของCrystal ไม่สามารถแสดงได้ แอชสามารถชวนเคย์มาแสดงได้ มูนทะเลอะกันCrystal และโดนเขาขังไว้ในห้อง สุกี้ที่ผ่านมาเห็นและช่วยเขา มูนออกมาและบอกให้ทุกคนเก็บของกลับบ้าน แต่เคย์นั้นปลุกใจทุกคนและวางแผนต่างๆ และเริ่มการแสดง Crystal ที่รู้เรื่องและกำลังกลับเข้ามาในงานและโชว์นั้นไปได้ด้วยดี Crystal ที่มาถึงที่งานเขาโยนมูนลงจากที่สูงเพอร์ซิน่าที่กำลังกลัวก็กระโดนลงมารับมูนได้อย่างสวยงาน และก็ถึงเวลาที่แอชกับเคย์ก็ออกมาแสดงได้อย่างงดงานและดีเยี่ยม Crystal พยายามมาเครมว่ามันคือผลงานของเขาแต่ทุกคนหนีกลับบ้านหมดแล้ว Crystal โดนจับข้อหาพยายามฆ่า และสุกี้ก็ตามมูนมาเพื่อบอกว่าบริษัทคู่แข่งต้องการให้เขามาแสดงและฝันของเขาก็เป็นจริง

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ

ดู Sing 2 (2021)