เรื่องราวของ Yamada kun to Lv999 no Koi wo suru

สำหรับเรื่องราวของ รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง นั้น เริ่มมาจากการที่ คิโนชิตะ อาคาเนะ ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิก เพราะเขานอกใจเธอไปคบหาสาวในเกม ทั้งๆที่ ทาคุมะ เป็นคนที่เริ่มชวน อาคาเนะ เล่นเกมฟอเรสต์ออฟเซเวียร์เองแท้ๆ เมื่อถูกแฟนทิ้งไปแบบนี้ และความทรงจำที่เคยสร้างร่วมกันก็เหลือไว้เพียงตัวละครในเกม ซึ่งจะเลิกเล่นก็ไม่ได้ เพราะเผลอเติมเงินในเกมไปแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่เป็นสายเติมน่าจะรู้ข้อนี้ดี ฮ่าๆ

Yamada kun to Lv999 no Koi wo suru (2023) รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง

อาคาเนะจึงล็อกอินเกมเข้าไประบายอารมณ์ด้วยการไล่โจมตีมอนสเตอร์ และบังเอิญได้ไปเจอเข้ากับเพื่อนร่วมกิลด์ที่มีหน้ากากแอโฟร ชื่อ อะคิโตะ ยามาดะ ที่มาตามหาศิลาศาสดาพยาการณ์ของแรร์อยู่แถวนั้นพอดี อาคาเนะจึงเริ่มระบายความรู้สึกของเธอให้ยามาดะคุงฟัง แต่เขาไม่มีทีท่าจะสนใจ แถมยังเมินเฉยเธออีก ยิ่งทำให้เธอรู้สึกหงุดหงิดเข้าไปใหญ่และรู้สึกว่าตาแอโฟรคนนี้ไม่เป็นมิตรเอาซะเลย

ตัวอย่าง

อาคาเนะและยามาดะคุง

อาคาเนะและยามาดะดูไม่น่าจะมีอะไรให้เกี่ยวข้องกันได้อีก แต่โชคชะตาดันเล่นตลกให้เขาและเธอได้เจอกันในงานอีเวนต์ของเกมฟอเรสต์ออฟเซเวียร์ ระหว่างที่อาคาเนะตั้งใจแปลงโฉมตัวเองมาเพื่อให้แฟนเก่าอย่างทาคุมะเจอและรู้สึกเสียใจที่ทิ้งเธอไป แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างนั้นเพราะเขาดูกำลังมีความสุขดีกับแฟนใหม่ แถมเธอยังโดนยามาดะคุงชนจนล้มต่อหน้าคนมากมาย เรียกได้ว่าทั้งเจ็บและอายเลยทีเดียว

แต่เหมือนการได้เจอยามาดะในโลกความเป็นจริงจะไม่ใช่เรื่องแย่ไปซะทั้งหมด เพราะเขาไม่ใช่แค่เด็กผู้ชายที่จริงจังกับการเล่นเกมธรรมดา แต่ดันเป็นถึงโปรแกรมเมอร์หนุ่มชื่อดังที่แฟนเก่าของอาคาเนะชื่นชอบมาก ทำให้เธอถือโอกาสนี้ดึงตัวยามาดะมาแกล้งเป็นแฟน เพื่อทำให้แฟนเก่าอย่างทาคุมะเสียใจ แม้ตอนแรกยามาดะคุงจะไม่เอาด้วย แต่สุดท้ายก็โดนเธออ้อนวอนและให้ตั๋วแลกของแรร์ในเกมมา ทำให้เข้าต้องเข้ามาพัวพันกับชีวิตเธอในที่สุด

รีวิวความรู้สึกหลังดู

เรียกได้ว่าการนอกใจไปตกหลุมรักคนในเกมสมัยนี้จะกลายเป็นเรื่องปกติ ที่เราพบเจอในชีวิตจริงได้บ่อยๆ อนิเมะเรื่อง Yamada-kun to Lv999 no Koi wo suru เองก็ได้หยิบเอาประเด็นนี้มาเล่นด้วยเหมือนกัน เริ่มจากแฟนเก่านางเอกนอกใจนางเอกไปกับคนในเกมที่ทั้งคู่เล่นมาด้วยกัน จนทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆตามมามากมาย แม้แต่พระเอกของเราที่ไม่ค่อยเข้าสังคมและสุงสิงกับใครเองก็ถูกดึงเข้ามาพัวพันเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน

และหากต้องการอนิเมะที่ดูได้เพลินๆ ไม่ดึงประเด็นดราม่ามากมายนัก Yamada-kun to Lv999 no Koi wo suru ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าจะสนใจ เนื้อเรื่องจะมีโลกของเกมเข้ามาเกี่ยวข้องบ้างและพาเราได้ไปเจอกับผู้คนใหม่ๆจากในเกมที่ตัวเอกเล่น และเรายังจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวละครต่างๆ บางคนเขาอาจจะไม่ได้เป็นคนแบบที่เราคิดไว้ก็ได้ รวมถึงอาคาเนะเองจะสามารถเขย่าหัวใจของพ่อหนุ่มเย็นชาอย่างยามาดะคุงได้หรือไม่ คงต้องตามไปเอาใจช่วยกันเองนะคะ

อ้างอิง: Fandom

Yamada-kun to Lv999 no Koi wo suru ตกหลุมรักยามาดะที่เลเวล 999!