Your Name (Kimi no Na wa) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้ก็กลับมาพบกับลูกหมูอีกแล้วนะคะ ลูกหมูก็มีอนิเมะสนุกๆมาแนะนำเพื่อนๆอีกเช่นเคยค่ะ เรื่องนั้นก็คือเรื่อง “your name” ชื่อภาษาไทยก็คือ “หลับตาฝันถึงชื่อเธอ” สำหรับเรื่องนี้ถูกแต่งขึ้นโดย มาโกโตะ ชิงไก ถูกเผยแพร่ครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2016 และถูกนำมาเผยแพร่ในไทยเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2016. โดยเนื้อเรื่องของเรื่องนี้จะพูดถึง เด็กชายและเด็กสาวคู่หนึ่งที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นเช่นกันแต่คนละเมือง ซึ่งเด็กหญิงเธออาศัยอยู่ในเมืองชนบทแห่งหนึ่งและที่สำคัญเธอเป็นถึงลูกสาวของนายกเทศมนตรีของเมืองนั้น ส่วนเด็กชายได้อาศัยอยู่ในโตเกียวเมืองที่เต็มไปด้วยความเจริญ  วันหนึ่งในขณะที่พวกเขากำลังนอนหลับอยู่นั้นก็ได้เกิดเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อทั้งสองตื่นขึ้นมาและได้พบว่าตัวเองสลับร่างกัน ต่างก็ตะลึงเพราะอยู่ดีๆก็มาอยู่ในร่างของคนแปลกหน้าซึ่งไม่เคยพบและรู้จักกันมาก่อนซึ่งการสลับร่างนั้นมักจะเกิดขึ้นเฉพาะตอนที่พวกเขานอนหลับเท่านั้น

แต่เขาและเธอก็ได้พยายามเข้าใจและใช้ชีวิตเป็นปกติและเมื่อพวกเขากลับสู่ร่างจริงของตัวเองพวกเขากลับจำเรื่องราวที่สลับตัวกันไม่ได้เลย แต่พอเริ่มสลับร่างกันบ่อยขึ้นเด็กสาวจึงเกิดความคิดที่จะเขียนชื่อตัวเองลงที่แขนของเด็กชายคนนั้นและเริ่มเขียนบันทึกทุกอย่างลงไปในมือถือของเด็กชาย และเมื่อทั้งสองกลับสู่ร่างตัวเองเด็กชายก็ได้เห็นที่แขนตัวเองซึ่งมันถูกเขียนไว้ว่า “มิสึฮะ” ทำให้คิดว่านั้นอาจเป็นชื่อของเด็กสาวคนนั้นก็เป็นได้เขาจึงเริ่มที่จะออกจะตามหาเด็กสาวคนนั้นเพื่อที่จะต้องรู้ให้ได้ว่า..เธอคือใคร  และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดต้องจบลงแบบไหนเพื่อนๆสามารถเข้าไปดูได้ใน “your name” หรือ “หลับตาฝันถึงชื่อเธอ” ได้เลย และที่สำคัญเพื่อนๆอย่าลืมเตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้คอยเช็ดน้ำตาด้วยนะเพราะเรื่องนี้มีทั้งความสนุกที่แอบแฝงไปด้วยความเศร้า เพราะลูกหมูเองก็ต้องหาผ้ามาเช็ดน้ำตาตัวเองเหมือนกัน

นอกจากเนื้อเรื่องจะซึ้งและสนุกแล้ว เพลงประกอบอนิเมะเรื่องนี้ก็เพราะมากๆด้วยนะ และที่สำคัญสถานที่ในเรื่องก็มีอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจริงๆค่ะ และมีคนไปเที่ยวตามรอยสถานที่จริงเยอะมากถ้าเพื่อนๆมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็สามารถไปตามรอยสถานที่ในเรื่องได้เลย อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดลูกหมูด้วยน้า ยังไงก็อย่าลืมไปดูกันเยอะๆนะคะถ้าเกิดมีเรื่องไหนที่สนุกๆอีกลูกหมูจะมาแนะนำให้เพื่อนๆอีกน้า ไว้เจอกันค่ะ

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ