โค้ดกีอัส ภาคการปฏิวัติของลูลูช

สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้ลูกหมูมีอนิเมะมาแนะนำอีกแล้วค่ะ นั้นก็คือเรื่อง “Code Geass Lelouch Of The Rebellion” หรือ ที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ โค้ด กีอัส นั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดย อิชิโร โอโกชิ ซึ่งกำกับโดย โกะโร ทะนิงุชิ และออกอากาศครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2549 ถึง 2550 เล่าเกี่ยวกับเด็กชายหญิงคู่หนึ่งที่ถูกพ่อแท้ๆเนรเทศให้ไปอยู่เมืองอื่นเพื่อใช้เป็นเครื่องมือต่อรองระหว่างสองเมืองสำหรับเพื่อนบางคนอาจจะเคยดูแล้วแต่ถ้าคนไหนที่ยังไม่เคยดูลูกหมูแนะนำเลยค่ะ เอาเป็นว่าลูกจะเล่าเรื่องราวคร่าวๆให้ฟังนะคะ

 “ลูลูช แลมเพอรูจ” เจ้าชายบริทาเนียที่ถูกเนรเทศมายังประเทศญี่ปุ่นเพื่อถูกใช้เป็นเครื่องมือในการต่อรองของจักรวรรดิ์ “ลูลูช แลมเพอรูจ” ได้ถูกส่งตัวไปพร้อมกับน้องสาวชื่อ “นานาลี วี บริทาเนีย” โดยเป็นคำสั่งของ จักรพรรดิชาลส์ ซี บริทาเนีย ซึ่งเป็นพระบิดาของพวกเขา และภายหลัง หลังจากที่พระมารดาของพวกเขา พระนางมารีแอน วี บริทาเนีย ถูกลอบสังหารในวัง ซึ่งน้องสาวของเขาก็ได้อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วยจึงทำให้เธอได้รับการกระทบกระเทือนทางจิตใจจนดวงตาของเธอมองไม่เห็นและเธอก็ไม่สามารถเดินได้ จนกลายมาเป็นภาระของเขาที่ต้องคอยดูแลเอาใจใส่เธอซึ่งเป็นน้องสาวสุดที่รักเพียงคนเดียวของเขา แม้แต่ในช่วงที่ญี่ปุ่นเกิดสงครามกับบริทาเนีย

ซึ่งต่อมาสงครามได้สิ้นสุดลง ญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยซากปรักหักพังต่างๆเต็มไปหมด และคนในเชื้อพระวงค์ก็ได้คิดว่าลูลูชและน้องสาวไดตายไปในสงครามด้วย แต่เปล่าเลยเขาและน้องสาวยังไม่ตาย ลูลูชจึงได้สาบานกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นของเขาว่า..วันหนึ่งเขาจะต้องล้มล้างบริทาเนียลงให้ได้..และใน 7 ปีต่อมาลูลูชก็ได้อยู่ในการอุปการะของตระกูลแอชฟอร์ด ซึ่งเป็นตระกลูของขุนนางบริทาเรีย จนวันหนึ่งได้เกิดเหตุก่อการร้ายขึ้นทำให้เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งเธอมีชื่อว่า ซีทู ซึ่งเธอได้เข้ามาช่วยชีวิตเขาให้รอดพ้นจากทหารบริทาเนียเอาไว้ได้และเธอก็ได้ทำสัญญากับลูลูชไว้ว่า…!! เอาเป็นว่าเล่าให้ฟังแค่นี้ละกันถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่าเธอให้สัญญาอะไรกับลูลูชเพื่อนสามารถติดตามต่อได้ใน “Code Geass Lelouct Of Tha Rebellionโค้ดกีอัส ภาคการปฏิวัติของลูลูช ได้เลย.

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ