Fugou Keiji Balance : Unlimited มือปราบทายาทเศรษฐี ภาค 1 อนิเมะแนวสืบสวนที่ ต๊าชเกินต้าน ดุ เด็ด เผ็ดกระจาย สาววายต้องฟิน ดูแล้วอินสุดๆ

เรื่องราวของ Fugou Keiji Balance : Unlimited มือปราบทายาทเศรษฐี ภาค 1 นั้นเริ่มต้นขึ้น เมื่อ ไดสุเกะ ทายาทของอภิมหาซูเปอร์เศรษฐีแห่งยุค มาพร้อมเสื้อสูท รถสปอร์ต และผมสีดำหวีเรียบ หล่อแบบเนี้ยบๆ สไตล์ไฮโซ ที่ต้องมาทำหน้าที่นักสืบให้กับสำนักงานป้องกันอาชญากรรมสมัยใหม่ แต่เขายังติดนิสัยเดิมๆ ที่ชอบใช้เงินแก้ปัญหา จนทำให้คนธรรมดาๆ ต้องแอบอิจฉาระคนตกตะลึงในความอภิมหารวยของเขาไปตามๆ กัน ต้องมาทำงานร่วมกับ ฮารุ ตำรวจหนุ่มธรรมดาๆ มาดเซอร์ ใช้ชีวิตแบบหัวโบราณนิดๆ ที่เพิ่งถูกย้ายแผนกมาจากฝ่ายสืบสวนอีกที เขาทั้งสองต้องมาร่วมงานกันไขคดีต่างๆ ให้คลี่คลายลง จนสามารถปิดคดีได้สำเร็จ โดยทีเด็ดอยู่ตรงที่ความบ้าระห่ำของ ไดสุเกะ ที่แก้คดีด้วยเงินในทุกๆ ขั้นตอน จนคนอื่นก็งงไปตามๆ กัน ส่วน ฮารุ ก็เซ่อ ซ่า ชักช้า จนเกือบไม่ทันกาล ซึ่งความขาดๆ เกินๆ ของคนทั้งสองนี้ พอมาอยู่รวมกัน มันกลับกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากๆ จนอาจจะเรียกได้ว่า พวกเขาเหมือนเป็นกาแฟกับนม ที่ผสมกันจนกลายเป็นลาเต้ ที่ทั้ง หอม มัน และไม่ขมจนเกินไป เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาววายนักจิ้น ในยุคที่ไม่ค่อยมีอะไรฟินๆ ให้ดูในช่วงโควิด

สำหรับเราแล้ว เราว่าคนที่ชอบอนิเมะแนวไขคดีปริศนา ไม่ว่าจะเป็น โคนัน หรือว่าชอบแนวคลาสลิกๆ แบบเชอร์ลอค โฮล์ม ต้องไม่พลาดอนิเมะแนวสืบสวนสอบสวน ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในขณะนี้อย่าง Fugou Keiji Balance : Unlimited มือปราบทายาทเศรษฐี ภาค 1 อนิเมะที่จะมาสร้างสีสันให้วงการอนิเมะนักสืบมากกว่าการเล่าเรื่องแบบคลุมเครือเหมือนอย่างที่เคย เนื้อเรื่องสนุก ดูง่าย ฟินง่าย จิ้นตามไปด้วยก็ได้ ที่สำคัญคืออนิเมะเรื่องนี้สามารถดูได้ทั้งชายและหญิง ไม่น่าเบื่อ ถึงแม้ว่าตัวละครเกือบทั้งหมดจะมีแต่ผู้ชายก็ตาม เรื่องของเรื่องก็คือ เราชื่นชมวิธีเล่าเรื่องของ Fugou Keiji Balance : Unlimited มือปราบทายาทเศรษฐี ภาค 1 มากจริงๆ เป็นอนิเมะที่มีหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นโชว์เทคโนโลยีแบบล้ำๆ หรือเป็นการต่อสู้บู๊ล้างผลาญ การแก้ปัญหาแบบเหนือความคาดหมาย รวมไปถึงมิตรภาพดีๆ ของเพื่อนที่มาจากคนละชนชั้น แต่ยังสามารถยอมรับและเข้าใจกันได้ เราว่า Fugou Keiji Balance : Unlimited มือปราบทายาทเศรษฐี ภาค 1 นั้นเป็นอะไรที่แปลกใหม่ และทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะอารมณ์ขันที่พยายามสอดแทรกลงไปในเรื่อง ทั้งๆ ที่มันอาจจะไม่ได้ว้าวมากด้วยตัวของมันเอง แต่เมื่อมุกเหล่านี้ถูกใส่เข้ามาได้อย่างถูกที่ ถูกเวลา ในปริมาณที่ไม่มากหรือน้อยเกินไป ก็สามารถทำให้ Fugou Keiji Balance : Unlimited มือปราบทายาทเศรษฐี ภาค 1 กลายเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่กลมกล่อมเอามากๆ เลยจริงๆ

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ