Golden Time โกลเด้น ไทม์ ภาค 1 อนิเมะแนวโรแมนติก ที่ดูแล้วทั้งอิน ทั้งฟินตาม เปิดประสบการณ์ความหวานแบบน้ำตาลยังขอยอมแพ้ ใครชอบดูอนิเมะแนวรักวัยรุ่น แต่อบอุ่นหัวใจ ต้องไม่พลาด

วันนี้เราจะขอชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักอนิเมะเรื่อง Golden Time โกลเด้น ไทม์ ภาค 1 กันให้มากขึ้น เพราะนี่เป็นอนิเมะที่มีชื่อเสียง และมีเนื้อหาสุดแสนจะโรแมนติกโดนใจสาวเล็กสาวใหญ่อยู่ไม่น้อย โดยเรื่องราวนั้นเริ่มต้นขึ้นจากการที่เด็กหนุ่มจากต่างจังหวัดอย่าง บันริ ได้เดินทางเข้ามาเรียนคณะนิติศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยใจกลางเมืองหลวงที่กรุงโตเกียว ที่นี่เองที่ทำให้เขาได้มีโอกาสพบกับเพื่อนนักศึกษาหนุ่มสุดหล่ออย่าง มึทซิโอะ เด็กหนุ่มเพรียบพร้อม น่าตาดี โปรไฟล์เลิศ ในคณะเดียวกัน ได้แนะนำหญิงสาวแสนสวย สุดเอาแต่ใจ เป็นไฮโซปากร้าย ที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้เธอได้ในสิ่งที่เธอต้องการอย่าง โคโคะ เธอตกหลุมรัก มัทซึโอะ มาตั้งแต่ชั้นอนุบาล หลังจากนั้นเธอก็ประกาศตัวเป็นเจ้าของ มัทซึโอะ และพยายามทำตัวติดกับ มัทซึโอะ ราวกับเป็นกาวตราช้าง แต่ มัทซึโอะ นั้นไม่ได้ชอบ โคโคะ แบบคนรัก เขาจึงทำได้แค่พยายามเป็นเพื่อนที่ดีต่อเธอเท่านั้น แถมยังแอบหนีมาเรียนมหาวิทยาลัยคนละแห่งกับ โคโคะ แต่เธอดันรู้ทัน เลยนั่งแท็กซี่ตามมาด่าจนถึงหน้าวิทวิทยาลัย แล้วทำเรื่องย้ายตามมาอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกันในที่สุด แต่อยู่ๆ เกมก็พลิก เมื่อ โคโคะ และ บันริ ได้คบกันเป็นแฟน ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะกลายเป็นสีชมพู คือ สองคนนี้รักกันมาก รักกันจริงๆ รักจากตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน จนอะไรๆ มันก็ดูดี ดูลงตัวไปหมด ถึงแม้ว่าในบางครั้ง อาการความจำเสื่อมของ บันริ จะกำเริบขึ้นมา แต่นั่นกลับไม่ทำให้ โคโคะ นั้นรัก บันริ น้อยลงแม้แต่น้อย ทั้งคู่พยายามประคับประคองความรักที่มีร่วมกัน ให้ดำเนินต่อไปได้จนตลอดรอดฝั่ง เรียกได้ว่า Golden Time โกลเด้น ไทม์ ภาค 1 นั้นเป็นอนิเมะแนวรักโรแมนติกที่จบสวย และอยากอวยให้ทุกคนได้ตามไปดู

Golden Time โกลเด้น ไทม์ ภาค 1 เป็นอีกหนึ่งอนิเมะเรื่องดัง ที่ได้เข้าไปนั่งในใจของใครหลายต่อหลายคน เพราะเป็นอนิเมะที่ครบเครื่องสุดๆ แถมยังโดนใจวัยรุ่น ที่พยายามทุกวิถีทางที่จะได้รับความรักมาครอง มัทั้งการเรียนรู้ที่จะรัก จะปล่อยวาง และการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง มันทำให้รู้สึกเหมือนกับว่า เราได้เติบโตไปพร้อมๆ กับตัวละครในเรื่อง ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า ฉากหวานใน Golden Time โกลเด้น ไทม์ ภาค 1 นั้น ก็อยู่ในระดับที่หวานซึ้งเกินต้านทานเอามากๆ ถึงแม้จะเป็นอนิเมะที่ค่อนข้างเก่า เพราะออกฉายมาแล้วเกือบ 10 ปี แต่ว่ามันยังมีความคลาสสิก และความรู้สึกร่วม ที่วัยรุ่นสมัยนี้ ยาวไปจนถึงผู้ใหญ่ที่อายุอานามไม่เกิน 40 ปี น่าจะพอเข้าถึงเนื้อหา และรูปแบบการใช้ชีวิตของตัวละครใน Golden Time โกลเด้น ไทม์ ภาค 1 ซึ่งเราคิดว่า ถ้าคุณอยากจะเปิดใจให้ล่องลอยไปในโลกของความรักและความโรแมนติกแบบชวนฝัน ราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายชวนฝันยังไงยังงั้นเลย นอกจากนี้ เราคิดว่า Golden Time โกลเด้น ไทม์ ภาค 1 นั้นสามารถดูได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หรือใครจะชวนแฟนมาดูด้วยกันก็ได้นะ

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ