Hayate no Gotoku ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน อนิเมะแนวฮาเร็มสุดป่วน มาพร้อมกับพระเอกเนื้อหอม สาวๆ ต่อคิวรุมตอบเพียบo Gotoku ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน

จะว่าไปแล้ว แนวคิดแบบ Polygamy หรือการมีคู่ครองมากกว่า 1 คนนั้นเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายกันมายาวนานตั้งแต่สมัยโบราณกาล แต่ในปัจจุบัน ตั้งแต่ความคิดเรื่องผัวเดียวเมียเดียวจากศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกได้รับความนิยมมากขึ้นเมื่อประมาณ 100 ปีก่อน จึงทำให้เกิดเทรนด์ Monogamy ขึ้นมาอย่างกว้างขวาง และไทยเองก็ได้รับแนวความคิดนี้มาเช่นกัน ทำให้เกิดการจดทะเบียนสมรส และรับรองคู่สมรสชายหญิงได้เพียงครั้งละ 1 คนเท่านั้น แต่อนิมะเรื่อง Hayate no Gotoku ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน นั้นได้เผยให้เห็นมุมมองจากส่วนลึกของจิตใจอีกด้าน ว่าบางทีคนที่ป๊อปปูลาร์มากๆ นั้นตัดสินใจยากเพียงใด เมื่อใครต่อใครต่างมารุมรักตัวเอง

ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนเลย ว่าพระเอกของอนิเมะเรื่อง Hayate no Gotoku ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน นั้นไม่ใช่หนุ่มเจ้าชู้แค่อย่างใด เขาเป็นหนุ่มน้อยวัย 16 ปีที่มีความสามารถ และมีความวิริยะอุตสาหะในตัวเองอยู่พอสมควร แถมยังโชคร้ายที่ต้องเติบโตมากับครอบครัวที่มีปัญหา เพราะพ่อแม่ติดการพนันงอมแงมจนหาเงินมาใช้หนีไม่ได้ยังไม่พอ แต่กลับขายลูกของตัวเองให้กับกลุ่มยากูซ่าในราคาชิ้นส่วนอวัยวะมนุษย์อีกต่างหาก ใช่แล้ว นี่คือประวัติอันน่าเจ็บปวดของ ฮายาเตะ พระเอกสุดป๊อปคนเดียวของเรื่อง ที่จับพลัดจับผลูเดินทางผิดไปเป็นอาชญกรเรียกค่าไถ่ลักพาตัวคุณหนูนางิ เด็กสาววัย 12 ปีจากตระกูลมหาเศรษฐีที่รวยล้นฟ้า แต่ดันผิดแผน ทำให้คุณหนูนางิเข้าใจผิดว่าฮายาเตะมาช่วยชีวิตตัวเอง แถมยังให้ทำงานเป็นพ่อบ้านคอยรับใช้ใกล้ชิด และได้ออกเดินทางไปผจญภัยร่วมกันในหลายๆ เหตุการณ์ พร้อมๆ กับเหล่าบรรดาพ่อบ้านและแม่บ้านคู่ใจของคุณหนูนางิ ที่ดูแล้วคาดเดาไม่ได้ว่าความวุ่นวายเหล่านี้จะจบลงตรงไหน แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ใครๆ ต่างก็มารุมรักฮายาเตะ หนุ่มฮอตของเรื่องคนนี้ทั้งนั้น

ส่วนตัวแล้วเราไม่ได้แอนตี้อนิเมะแนวฮาเร็มเท่าไหร่ และอนิเมะเรื่อง Hayate no Gotoku ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เอง ก็ไม่ได้สื่อสารออกมาในแนวทางว่าพระเอกของเรื่องนั้นเจ้าชู่แต่อย่างใด แต่เขากลับบริหารความรักให้กับทุกๆ คนที่มอบความรักให้กับเขา และพยายามถนอมน้ำใจแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น จนมีใครบางคนเลือกที่จะยอมถอยตัวออกจากบ่วงรักนี้ไปเองเท่านั้น ส่วนพล็อตอื่นๆ ก็ออกแนวขำสไตล์ญี่ปุ่น ใครที่เป็นแฟนอนิเมะแดนปลาดิบอยู่แล้วน่าจะชอบอนิเมะเรื่อง Hayate no Gotoku ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ได้ไม่ยาก