ผลงานรักโรแมนติกและชีวิตวัยรุ่นจาก Studio Bones ที่จะเติมเต็มหัวใจของคุณให้อบอุ่นไปกับเรื่องราวของ “โจเซ่” และ “สึเนโอะ” ซึ่งสร้างจากนวนิยายเรื่องสั้นของทานาเบะ เซย์โกะซึ่งเคยได้ทำเป็นภาพยนตร์ Live Action เมื่อปี 2003 จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์แอนิเมชั่น “น้ำตา ความอ่อนโยน ความหลงใหล คือทั้งหมดที่เป็นเรา”

ตัวอย่างแอนนิเมชั่น

Josee the Tiger and the Fish โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา (2020)

เนื้อเรื่อง Josee the Tiger and the Fish โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา (2020)

สึซึคาวะ สึเนโอะ เป็นนิสิตมหาวิทยาลัยอายุ 22 ปีที่กำลังเรียนชีววิทยาทางทะเล เขาดำเนินงานพาร์ตไทม์ที่ร้านค้าขายเครื่องมือมุดน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาได้สร้างสัมพันธ์กับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่ชื่อไมแล้วก็ฮายาโตะ กลางทางกลับไปอยู่บ้านภายหลังการบรรยาย เขาได้ช่วยเหลือหญิงสาวที่เป็นอัมพาตครึ่งข้างล่างที่ชื่อยามามูระ คุมิโกะ ซึ่งยืนกรานให้เรียกว่า “โจเซ่” ภายหลังได้รับชักชวนไปรับประทานอาหารเย็นเพื่อเป็นการแสดงความขอบพระคุณ สึเนโอะได้รับข้อแนะนำงานเพื่อเป็นผู้ดูแลให้โจเซ่จากชิซุผู้เป็นคุณย่าของคุณในตอนแรก โจเซ่เป็นศัตรูต่อสึเนโอะ โดยเรียกเขาว่าผู้บุกรุก คุณสั่งให้เขาทำสิ่งที่ไร้เหตุผลอันเหมาะ ได้แก่ ย่อเข่าเป็นระยะเวลานาน โดยการทำให้มั่นอกมั่นใจลดลง สึเนโอะก็เลยตกลงใจลาออกจากงานผู้ดูแล อย่างไรก็แล้วแต่ ก่อนที่จะเขาจะลาออก เขาพบว่าโจเซ่ล่องหนไป เมื่อสึเนโอะเจอโจเซ่สุดท้าย เขาก็พบว่าคุณอยากได้มองเห็นสมุทร ด้วยเหตุนั้น เขาก็เลยพาคุณไปสมุทร แล้วก็พวกเขาก็สนุกสนานกับขณะที่เยี่ยมที่สุดด้วยกันภายหลังเหตุนี้ 

Josee the Tiger and the Fish โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา (2020)

โจเซ่รวมทั้งสึเนโอะได้เดินทางไปที่ต่างๆด้วยกันเพิ่มมากขึ้น สำหรับในการเดินทางไปห้องหนังสือ โจเซ่อุตสาหะอ่านหนังสือให้เด็กๆฟัง ซึ่งทำให้พวกเด็กๆเบื่อ อย่างไรก็แล้วแต่ ภาพวาดของคุณจูงใจพวกเขา แล้วคุณก็เบาๆใส่ใจว่าคุณอยากเป็นผู้วาดภาพประกอบโชคร้าย ที่ย่าของโจเซ่เสียชีวิตต่อไปไม่นาน เมื่อถูกทิ้งให้อยู่ด้วยเงินเพียงนิดหน่อย โจเซ่ก็เลยยกเลิกความฝันแล้วก็เปลี่ยนเป็นบุคลากรสำนักงาน ในเวลาเดียวกัน สึเนโอะได้รับทุนเล่าเรียนจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศประเทศเม็กซิโก และก็จะเริ่มเดินทางในอีกไม่กี่เดือนด้านหน้า ถึงแม้ว่ามีอนาคตที่ผ่องใสของเขา แม้กระนั้นเขาก็ยังกังวลใจมากมายกับเหตุการณ์ของโจเซ่ รวมทั้งด้วยความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจเกี่ยวกับสึเนโอะ ไม ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของสึเนโอะในร้านค้ามุดน้ำ ก็เลยบอกโจเซ่ว่าให้ปลดปล่อยสึเนโอะให้มีอิสรภาพโจเซ่ก็เลยเรียกสึเนโอะไปสมุทรเพื่อล่ำลา อย่างไรก็ดี 

โจเซ่กำเนิดติดอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง สึเนโอะก็เลยรีบวิ่งไปพบคุณเพื่อช่วยคุณ รวมทั้งลงเอยด้วยการเช็ดแขนถชนต่อจากนั้น สึเนโอะพบว่าได้รับบาดเจ็บจากกระดูกที่เท้าหัก แล้วก็ได้รับการบอกว่าเขาบางทีก็อาจจะไม่เดินได้เสมือนแต่ก่อน นับประสาอะไรกับการมุดน้ำ สึเนโอะยอมสำหรับการฟื้นฟูความสามารถแล้วก็ความฝันที่กำลังจะได้มองเห็นปลาทวยเทพในประเทศประเทศเม็กซิโก ไมก็เลยเจอโจเซ่ บอกคุณเกี่ยวกับเหตุการณ์ของสึเนโอะ รวมทั้งขอให้คุณพิสูจน์ความรู้สึกที่มีต่อสึเนโอะแล้วหลังจากนั้น โจเซ่ก็ได้สร้างภาพยนตร์สือภาพอธิบายโดยอ้อมที่มีเรื่องราวของสึเนโอะรวมทั้งเรื่องราวของคุณ ซึ่งสิ้นสุดลงด้วยผู้แสดงที่เป็นผู้แทนของสึเนโอะสำหรับเพื่อการบรรลุความฝันของเขาได้เสร็จ ถัดมา คุณก็ขอให้ฮายาโตะเพื่อนผู้ร่วมการทำงานอีกคนภายในร้านค้ามุดน้ำพาสึเนโอะไปที่ห้องหนังสือที่โจเซ่อ่านหนังสือให้เด็กๆฟัง 

สึเนโอะติดใจกับเรื่องราวดังที่ได้กล่าวมาแล้ว เขาได้รู้สึกตัวจิตวิญญาณแล้วก็ความฝัน รวมทั้งฟื้นฟูสุขภาพอย่างเอาจริงเอาจังในวันที่สึเนโอะออกมาจากโรงหมอ โจเซ่ได้ล่องหนไป ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย สึเนโอะได้ไปหลายที่ และก็สุดท้ายก็เริ่มวิ่งถึงแม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บ ภายหลังจากการค้นหาเป็นระยะเวลานาน เขาพบว่าโจเซ่ตกลงใจที่จะประจันหน้ากับเสือในสวนสัตว์แล้วก็บนถนนหนทางด้วยตัวคุณเอง ซึ่งเคยขู่คุณมาก่อนรวมทั้งบรรลุเป้าหมาย เมื่อพวกเขาเจอกัน สึเนโอะและก็โจเซ่รับรักต่อกัน รวมทั้งจูบกันหลังจากนั้น สึเนโอะก็ไปเรียนที่เม็กซิโก เมื่อสึเนโอะกำลังจะพักผ่อนฤดูใบไม้ผลิ โจเซ่ได้เจอกับสึเนโอะอีกทีภายใต้ดอกซากูระที่บานสุดกำลัง