จากซีรีส์กระแสดี สู่ โคทาโร่อยู่คนเดียว อนิเมะลายเส้นน่ารัก ในปี 2022

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้ลูกหมูจะมาแนะนำอนิเมะเรื่อง โคทาโร่อยู่คนเดียว ถึงแม้ว่าลายเส้นจะดูมุ้งมิ้งน่ารัก แต่เนื้อหาในเรื่องกลับไม่ได้สดใสโลกสวยไปซะทีเดียว ต้องขอเตือนเพื่อนๆว่าก่อนจะดูอย่าลืมเตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตากันด้วยนะคะ

สำหรับเรื่องโคทาโร่อยู่คนเดียว หรือ Kotaro Lives Alone นั้นเป็นเรื่องราวของเด็กอายุ 5 ขวบที่ชื่อว่า โคทาโร่ ซึ่งได้ย้ายมาอยู่ข้างห้องของคาริโนะ ชิน นักเขียนการ์ตูนโนเนมไส้แห้งที่กำลังจะตกงานและโดนแฟนสาวบอกเลิกมาหมาดๆ โคทาโร่ได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่อพาร์ทเมนท์ชิมิซึตามลำพังโดยไม่มีผู้ปกครองหรือพ่อแม่มาอยู่ด้วย อีกทั้งโคทาโร่ยังชอบทำท่าทางแปลกๆรวมถึงมีวีธีการพูดจาที่จำมาจากตัวละครที่เขาชอบดูชื่อโทโนะซามันที่กำลังจะจบลง โคทาโร่มักจะสะพายดาบซามูไรที่เป็นของเล่นติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเสมอ ยิ่งทำให้คาริโนะเกิดความสงสัยมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะที่อพาร์ทเมนท์ชิมิซึนี้มีกฎว่าห้ามเด็กเข้ามาพักอาศัย แต่โคทาโร่กลับเข้ามาอาศัยอยู่เพียงลำพังได้

ในวันแรกของการเข้ามาที่อพาร์ทเมนท์ โคทาโร่ได้นำของไปสวัสดีเพื่อนบ้านทุกคน ซึ่งของที่นำไปแจกให้เพื่อนบ้านนั้นก็คือกล่องกระดาษทิชชู่ที่มีราคาแพง ซึ่งเขามักจะบอกว่ามันมีรสชาติหวานและนุ่ม ถ้าหากเพื่อนๆอยากรู้ว่าทำไมหนูน้อยโคทาโร่จึงได้พูดอย่างนั้น เพื่อนๆต้องไปติดตามดูในโคทาโร่อยู่คนเดียวกันเอาเองนะคะ ลูกหมูบอกได้แค่ว่าถ้าได้รู้เหตุผลแล้วล่ะก็ เพื่อนๆอาจจะเสียน้ำตาได้เลยค่ะ

แม้ว่าอนิเมะเรื่องโคทาโร่อยู่คนเดียว จะมีตัวละครหลักเป็นเด็ก 5 ขวบ แต่เนื้อหาในเรื่องเรียกได้ว่าครบรสเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะดราม่า ตลก หรือโรแมนติก ซึ่งความโรแมนติกนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่วัยหนุ่มสาวเท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นกับโคทาโร่เพื่อนตัวน้อยของเราที่แอบชอบสาวเพื่อนบ้านต่างวัยอย่างมิซูกิ ซึ่งเธอมักจะทำข้าวกล่องให้โคทาโร่นำไปโรงเรียนอนุบาลอยู่เป็นประจำ เนื้อเรื่องจะเป็นยังไงต่อไป และทำไมโคทาโร่ถึงได้มาอยู่คนเดียว เพื่อนๆต้องไปติดตามต่อกันเอาเองในโคทาโร่อยู่คนเดียว นะคะ ลูกหมูรับรองว่าคุ้มค่าและคู่ควรแก่การดูมากๆค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ

ดู โคทาโร่อยู่คนเดียว ภาคอนิเมะ