Masamune-kun no Revenge , การแก้แค้นของมาซามุเนะคุง

ปิดเทอมแล้วมาดูอนิเมะกัน ย้อนรอยความรักครั้งแรก ที่ยังฝังอยู่ในใจไปด้วยกัน กับ Masamune-kun no Revenge การแก้แค้นของมาซามุเนะ จริงๆ แล้วคนกับความรักนั้นเป็นของคู่กัน เพราะความรักนั้นไม่อาจถูกกั้นได้ด้วยเพศ วัย อายุ หรือรูปลักษณ์ภายนอก แต่เรื่องราวเหล่านี้ มันกลับเป็นเรื่องราวของความรู้สึกดีๆ ที่มีใครต่อกัน เหมือนอย่างที่ มาซามุเนะ พระเอกของอนิเมะเรื่อง Masamune-kun no Revenge การแก้แค้นของมาซามุเนะ ที่เขายังจดจำในทุกๆ ความรู้สึกที่มีให้ต่อ อากิ รักแรกของเขาได้ดี แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยไปแล้วเกือบ 10 ปี

อนิเมะเรื่อง การแก้แค้นของมาซามุเนะ ที่มีพระเอกอ้วนตุ๊ะตั๊วะ ตัวจ้ำม่ำเหมือนลูกหมู ที่ไปสารภาพรักกับสาวสวย ชาติตระกูลดีที่เขาชอบ แต่เรื่องราวต่างๆ กลับไม่ได้ลงเอยอย่างใจคิด เพราะพระเอกของเรื่องอย่าง มาซามุเนะ กลับคิดว่าคุณหนูอากิไม่ชอบเขา เพียงเพราะว่าเขามีขนาดตัวที่ใหญ่ บิ๊กไซส์เกินมาตรฐาน จนเก็บเป็นปมในใจมาอย่างยาวนาน แต่เขาก็ได้พยายามจะพิสูจน์ตัวเอง ว่าเขาดีพอสำหรับเธอ จนฟิตหุ่นเป๊ะปัง ทำเอาสาวๆ เรียงคิวมาแจงบัตรจีบจนคิวยาวเป็นหางว่าว โดย มาซามุเนะ นั้นคิดว่า เขาจะใช้ความป๊อปปูลาร์ของตัวเองมาล้างแค้นอากิ ที่เคยทำร้ายหัวใจเขาในวัยเด็ก แต่กลับไม่รู้เลยว่า จริงๆ แล้ว เรื่องราวที่เขาเข้าใจนั้นคาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงมาก เพราะจริงๆ แล้ว คุณหนูอากินั้นชอบเขามากเช่นกัน เพียงแต่ไม่ได้แสดงออกมาด้วยท่าทางหรือคำพูด เนื่องจากเธอมาจากตระกูลที่สูง จึงทำให้ต้องสำรวมท่าทีเอาไว้

แต่เรื่องของเรื่องที่มันวุ่นวายจนเกินพอดี จนกลายเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันใหญ่โต จนทำให้เกิดการพลิกล๊อคสลับคู่ จน มาซามุเนะ ไม่ได้ลงเอยกับคุณหนูอากิ แต่กลับไปคว้าเอาคนใช้อกตู้มของเธออย่าง โยชิโนะ มาเป็นแฟนแทนนั้น เป็นฉนวนเหตุที่ทำให้เรื่องพลิกล้อค พล๊อตเรื่องกลับตาลปัตรไปหมด อย่างไรก็ตาม ความน่าติดตามของอนิเมะเรื่อง Masamune-kun no Revenge การแก้แค้นของมาซามุเนะ มันก็อยู่ที่ตรงนี้แหละ

อนิเมะเรื่อง Masamune-kun no Revenge การแก้แค้นของมาซามุเนะ นั้นมีตัวละครหลายตัว แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิงที่มาคอยรายล้อมพระเอกของเรื่องอย่าง มาซามุเนะ ในเวอร์ชั่นหล่อและหุ่นดีแล้ว ตัวอนิเมะสะท้อนให้เห็นถึงความจริง ความเป็นไป และแนวคิดของคนในสังคมที่ตัดสินคนกันแต่เพียงภาพลักษณ์ภายนอก เป็นอนิเมะที่ดูแล้วสนุก แต่ก็มีมุมที่สะเทือนใจอยุ่พอสมควร โดยเฉพาะถ้าเกิดว่าเป็นทีมนางเอก หรือคุณหนูอากิ ที่เนื้อแท้แล้วเป็นคนละเอียดอ่อน ผิดกับภาพลักษณ์ภาพนอกที่ดูเหมือนจะสตรอง แต่จริงๆ ฝีปากกล้าของเธอนั้นเป็นเพียงปราการด่านเดียว ที่จะพิทักษ์หัวใจที่แสนบอบบางของเธอ
เอาจริงๆ คือ เราว่าน่าดูนะ จะดูเอามันส์ก็ได้ จะดูเอาเศร้า ซึ้ง หรือสะใจ ดูได้หมด ขึ้นอยู่กับว่าจะเชียร์ทีมใครก็เท่านั้นเอง

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ