Taran เป็นผู้ช่วยคนเลี้ยงหมูที่มีความฝันแบบเด็กๆ ในการเป็นนักรบผู้ยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม เขาต้องละการฝันกลางวันทิ้งไปเมื่อเจ้าหมูเทพนาม Hen Wen ถูกลักพาตัวไปโดยลอร์ดผู้ชั่วร้ายที่รู้จักในชื่อ Horned King วายร้ายหวังว่า Hen จะแสดงให้เขาเห็นถึงหนทางสู่ The Black Cauldron ซึ่งมีพลังในการสร้างกองทัพทหารขนาดยักษ์ที่ไม่มีใครหยุดยั้งได้

ตัวอย่างการ์ตูน

The Black Cauldron เดอะ แบล็ค คอลดรอน (1985)

รีวิวการ์ตูน The Black Cauldron เดอะ แบล็ค คอลดรอน (1985)

เดอะ แบล็ค คอลดรอน (1985) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีแนวดาร์กแฟนตาซีของอเมริกา ผลิตโดย Walt Disney Feature Animation และเผยแพร่โดย Walt Disney Pictures มีเอฟเฟกต์เสียงใหม่และถ่ายในจอไวด์สกรีน 70 มม. อ่านเพื่อค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องนี้ เป็นหนังที่ดีที่คุณไม่ควรพลาด

The Black Cauldron is a swords-and-sorcery epic

เดอะ แบล็ค คอลดรอน (1985) คืองานสร้างของดิสนีย์แอนิเมชั่นที่มีเป้าหมายที่จะเป็นการผจญภัยที่กล้าหาญและน่าทึ่งด้วยเรื่องราวที่น่าดึงดูด แม้จะมีความทะเยอทะยานสูง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังขาดศักยภาพ แม้ว่าจะมีมังกรไฟเผาคนและวายร้ายที่บาดใจ แต่การสร้างภาพยนตร์ก็ขาด ๆ หาย ๆ และทิศทางของมันก็น่าสงสัย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ Disney Classic และไม่สมควรได้รับ

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ The-Black-Cauldron2.jpg

แม้ว่า เดอะ แบล็ค คอลดรอน จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ชมที่อายุน้อยกว่า แต่ก็ยังห่างไกลจากผลงานชิ้นเอก แม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมอยู่บ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว มันก็ไม่น่าจดจำพอที่จะโดดเด่นจากการผจญภัยแฟนตาซีอื่นๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังขาดตัวละครที่น่าจดจำ เอฟเฟกต์ CG และแอนิเมชั่นนั้นน่าประทับใจ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับผลกระทบจากพล็อตที่ขาดความดแจ่มใสและนักแสดงสมทบที่ขาดความดแจ่มใส ในขณะที่ส่วนโค้งของ Taran ได้รับการดำเนินการอย่างดี นักแสดงสมทบก็ช่วยยกระดับส่วนโค้งได้เพียงเล็กน้อย และ Horned King ก็ไม่ได้ทำอะไรเพื่อแยกตัวเองออกจากกลุ่มที่เหลือ

แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ Black Cauldron เป็นสุนัขตัวใหญ่ของดิสนีย์ แต่ก็สามารถทำกำไรได้พอสมควรและได้ผลตอบแทนจากการลงทุน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นประเด็นร้อนในการสนทนา ซึ่งหมายความว่าเป็นเรื่องของเวลาและสถานที่ที่แตกต่างกัน แม้อายุจะมาก หม้อต้มน้ำก็เป็นตัวอย่างคลาสสิกของ Disney Studios ที่ตัดสินวุฒิภาวะอย่างผิดๆ ในทางที่มืดกว่าที่คาด

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ The-Black-Cauldron1.jpg

แม้จะมีหลักฐานว่า เดอะ แบล็ค คอลดรอน ไม่ใช่แฟนตาซีเกี่ยวกับดาบและเวทมนตร์แบบคลาสสิก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวละครหลักสองตัว: ราชาเขาโค้งและออร์ดูแม่มด ตัวละครทั้งสองถูกบังคับให้ต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขาในภารกิจนี้ Ordu วายร้ายผู้หมกมุ่นอยู่กับ Cauldron วางแผนที่จะหลอกล่อเหล่าฮีโร่ให้ขายดาบให้กับ Black Cauldron

เดิมที เดอะ แบล็ค คอลดรอน ของดิสนีย์มีกำหนดออกฉายในปี 1984 แต่การผลิตต้องหยุดชะงักด้วยปัญหาหลายประการ ประการแรก โครงการนี้ได้รับการพิสูจน์ว่าแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ยาก นอกจากนี้ยังเป็นโครงการที่มีราคาแพงในการผลิต แผนกภาพยนตร์ของดิสนีย์ตกเป็นเป้าหมายของการพยายามเข้าซื้อกิจการของบริษัทมาระยะหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังจากการพยายามเข้ายึดครอง ในที่สุด Disney ก็กลับมายืนได้อีกครั้ง และติดตั้งผู้บริหารคนใหม่ Michael Eisner และ Jeffrey Katzenberg เป็นผู้บริหาร ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพยนตร์ที่มีเอฟเฟกต์แอนิเมชั่นพิเศษและงานแสงและเงาที่สวยงาม

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ The-Black-Cauldron23.jpg

Black Cauldron ยังมีเสียงที่เป็นตัวเอก ทีมผู้สร้างติดอยู่กับนักร้องที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบทบาทนี้ และนักแสดงทุกคนก็ทำหน้าที่ได้อย่างน่าชื่นชม นักแสดงประกอบด้วยทาแรนหนุ่มที่เปิดตัวในดิสนีย์ ไนเจล ฮอว์ธอร์น (Disney’s King) และอาร์เธอร์ มาเล็ตในฐานะแฟร์โฟล์คคิง