เวลาของ New Generation Heroes กำลังใกล้เข้ามา ฮิโรยูกิกำลังตกเป็นเป้าหมายของพลังแห่งความมืด บังคับให้อุลตร้าฮีโร่คนอื่นๆ จาก Ginga ถึง R/B ปรากฏตัวและช่วย Tri-Squad ต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายเหล่านี้ แต่ในหมู่พวกเขามีพ่อของไทก้า? เกิดอะไรขึ้นกับอุลตร้าแมนทาโร่

ตัวอย่างอุลตร้าแมน

Ultraman Taiga The Movie New Generation Climax อุลตร้าแมนไทกะ (2020)

รีวิวภาพยนตร์ Ultraman Taiga The Movie New Generation Climax อุลตร้าแมนไทกะ (2020)

อาซาฮี
แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องมากมายใน New Generation Climax แต่ก็เป็นการดีที่จะให้บริการตัวละครหลัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการเดินทางของฮิโรยูกิจากภาพยนตร์ไทกะเรื่องล่าสุด และแสดงให้เห็นว่าตัวละครของเขาเปลี่ยนไปมากน้อยเพียงใดตั้งแต่นั้นมา เขากลายเป็นนักรบที่มีความมั่นใจและประมาทมากขึ้นในการต่อสู้ สาเหตุหลักมาจากเขาเริ่มรู้สึกสบายใจกับ Tri-Squad มากขึ้น New Generation Climax ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากหนังอุลตร้าแมนภาคก่อนๆ ภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่สรุปเรื่องราวเป็นซีรีส์หลายตอน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ธุรกิจยังไม่เสร็จมากมาย ในขณะที่ Tri-Squad ยังคงอยู่ใน Hiroyuki แต่ Tregear ยังคงอยู่ในวงกว้าง และมนุษย์ต่างดาวกำลังเป็นที่ยอมรับในสังคมมากขึ้น แต่ก็ยังมีบางประเด็นที่ต้องแก้ไข

เดิมภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 6 มีนาคม 2020 แต่การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ทำให้สตูดิโอต้องเลื่อนฉายออกไป ตอนนี้คาดว่าจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม 2020 ภาคต่อของอุลตร้าแมนไทกะจะมีตัวละครใหม่รวมถึงอุลตร้าแมนกิงกะและพ่อของอุลตร้าแมนไทกะนอกเหนือจาก Ultraman Taiga The Movie: New Generation Climax แล้ว อาริสะ โซโนฮาระ ยังเป็นที่รู้จักจากผลงาน Ultraman R/B: Select! คริสตัลแห่งพันธบัตร เธอได้รับการแนะนำสำหรับ 9 บทบาทใน myCast บทบาทอื่นๆ ของเธอ ได้แก่ Yuko Nishiwaki ใน Persona 3, Yuko Kishiwaki ใน Persona 3 และ Asahi Minato ใน Kamen rider frostfire

อุลตร้าแมนไทกะกับกริมโด

ในการต่อสู้ของอุลตร้าแมนไทก้ากับกริมโดใน New Generation Climax 2020 อุลตร้าแมนไทกะใช้พลังดูดซับพลังงานของเขาเพื่อต่อสู้กับกริมโด สัตว์ประหลาดขนาดเท่าเมือง Grimdo เช่นเดียวกับ Ultras ที่เขาเสริมพลัง มักจะใช้การโจมตีด้วยไฟฟ้า Shock Site สิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนผีที่ดึงดูดเหยื่อที่เป็นมนุษย์ เป็นตัวอย่างที่สำคัญของเรื่องนี้ภาพยนตร์อุลตร้าแมนเรื่องล่าสุดคืออุลตร้าแมนไทกะ The Movie: New Generation Climax ภาพยนตร์โทคุซัตสึที่จะเข้าฉายในญี่ปุ่นในวันที่ 6 มีนาคม 2020 นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการกลับมาของอุลตร้าแมน Tregear ซึ่งปรากฏในภาพยนตร์เรื่องแรกของซีรีส์อีกด้วยการต่อสู้กับกริมโดเป็นจุดสูงสุดของภารกิจของฮีโร่ยุคใหม่เพื่อปกป้องฮิโรยูกิจากกริมโด วายร้ายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังและชั่วร้าย และพลังที่รวมกันของฮีโร่รุ่นใหม่อาจไม่เพียงพอที่จะเอาชนะเขาได้

New Generation Climax 2020 แตกต่างจากหนังอุลตร้าแมนเรื่องอื่นๆ มาก แม้ว่าครึ่งแรกของภาพยนตร์จะเน้นไปที่เนื้อเรื่องเป็นหลัก แต่ครึ่งหลังก็มีซีเควนซ์แอ็กชันคุณภาพสูง ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยอุลตร้าแมนไทกะที่นำทัพฮีโร่รุ่นใหม่ในการต่อสู้กับกริมโด ทรีเจียร์ และทาโร่อย่างดุเดือด การต่อสู้นั้นน่าทึ่งมาก และเหล่าฮีโร่ยุคใหม่ก็ต่อสู้กับไคจูและกริมโดGrimdo เป็นรูปแบบปีศาจที่สร้างขึ้นโดย Tsuburaya Productions ตัวละครเวอร์ชั่นนี้มีลักษณะเหมือนมนุษย์ต่างดาว แต่ก็ยังมีรูปลักษณ์ของมนุษย์ รูปลักษณ์ของมันชวนให้นึกถึงอุลตร้าแมนดั้งเดิม แต่ด้วยการออกแบบของมนุษย์ต่างดาว

กลับหน้าแรก