เตรียมพบกับอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากตำนานชื่อดังของจีนอย่าง ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ลูกหมูกลับมาพร้อมกับตัวละครที่หลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี นั่นก็คือจูกัดเหลียง หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ ขงเบ้งหรือข่งหมิงนั่นเองค่า เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่า ขงเบ้ง กุนซือชื่อดังในเรื่องสามก๊กจะมาเกี่ยวข้องกับอนินิเมะที่ลูกหมูจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ดูวันนี้ยังไง ลูกหมูขอเฉลยเลยแล้วกันค่ะ เพราะว่าอนิเมะที่ลูกหมูนำมาให้เพื่อนๆได้รู้จักนั่นก็คือ Ya Boy Kongming! ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว ซึ่งเป็นอนิเมะใหม่น่าดูในปี 2022 นี้ โดยมีทั้งหมด 12 ตอน แต่ตอนนี้พึ่งจะมาได้เพียง 3 ตอนเท่านั้นเองค่ะ

สำหรับเนื้อเรื่อง ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว เริ่มมาจากตำนานชื่อดังของจีนอย่างสามก๊ก ซึ่งย้อนไปเมื่อประมาณ 1800 ปีก่อน จีนถูกแบ่งออกเป็น 3 แคว้น และมีการทำสงครามแย่งชิงอำนาจกันเกิดขึ้น แต่ละก๊กก็จะมีผู้นำหรือผู้ปกครองแตกต่างกันออกไป จ๊กก๊ก ถูกปกครองโดยเล่าปี่ วุยก๊ก ปกครองโดยโจโฉ และง่อก๊ก ปกครองโดยซุนกวน ยุกคสมัยของสามก๊กนั้นก่อให้เกิดยอดขุนพลขึ้นอย่างมากมาย และรวมถึงกุนซือชื่อดังอย่างขงเบ้งด้วย และในปี ค.ศ.234 ในขณะที่ขงเบ้งที่เป็นเสนาบดีในตอนนั้นกำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคร้ายเขาก็ได้ทะลุมิติมายังโลกปัจจุบัน เรื่องราวมันจะเป็นยังไงล่ะถ้าขงเบ้งทะลุมิติมาเยือนชิบุย่าในวันฮาโลวีน!!

หลังจากข้ามมายังโลกปัจจุบัน ในวันแรกขงเบ้งก็คิดว่าตัวเองอยู่ในนรก ก็ดันข้ามเวลามาในวันฮาโลวีนที่ทุกคนแต่งตัวเป็นผีกันหมด ฮ่าๆ จนถึงขั้นบอกตัวเองว่า “โลกหลังความตายมันช่างอื้ออึงหนวกหูจริงๆ” และเมื่อขงเบ้งได้ฟัง ซึกิมิ เอย์โกะ ร้องเพลงอยู่ในผับ เขาก็เคลิบเคลิ้มไปกับเสียงของเธอและคิดว่าเธอคือเจ้าหญิงเสียงดนตรีแห่งนรกอเวจีเลยทีเดียว และในตอนเช้าเอย์โกะก็มาเจอกับขงเบ้งที่นอนหลับหมดสภาพอยู่ใกล้ๆผับ เธอจึงพาเขากลับมาที่ห้องของตัวเอง และเมื่อเขาตื่นขึ้นมาก็ได้เรียนรู้อะไรในโลกปัจจุบันหลายๆอย่างรวมถึงได้รู้ว่าหลังจากที่เขาตายนั้น เกิดการเปลี่ยนแปลงของสามก๊กยังไงบ้างผ่านวิกิพีเดีย ที่เอย์โกะสอนใช้งานจากโทรศัพท์มือถือ และยังพาขงเบ้งไปสมัครงานที่ผับที่ตัวเองทำงานอยู่อีกด้วย เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ขงเบ้งจะสามารถปั้นเอย์โกะเป็นนักร้องได้หรือไม่ ติดต่อกันต่อได้ที่ Ya Boy Kongming ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว นะคะ ขอบอกไว้ก่อนว่าแต่ละเพลงที่เอย์โกะร้องนั้นเพราะและน่าฟังมากๆค่ะ

ดูรีวิวเรื่องอื่นๆ