One Piece Film Red เป็น The movie เดอะมูฟวี่ One Piece เรื่อง ที่ 15 ที่กำลังจะเข้าฉาย โดยมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 6 สิงหาคม 2022 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประกาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2021 เพื่อเป็นที่ระลึกการเปิดตัวตอน Episode 1000 ของซีรีย์ One Piece

ตัวอย่างอนิเมซั่น

One Piece Film Red จะเป็นเรื่องราวที่ตั้งอยู่บน “เกาะแห่งดนตรี” Elegiaที่ซึ่ง Uta อูตะ นักร้องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก จัดคอนเสิร์ตสดครั้งแรกของเธอและเปิดเผยตัวเองต่อสาธารณชน กลุ่มหมวกฟางโจรสลัดนาวิกโยธิน และแฟน ๆจากทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อเพลิดเพลินกับเสียงของ Uta ซึ่งได้รับการอธิบายว่า “อยู่นอกโลก” อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เริ่มต้นด้วยการเปิดเผยที่น่าตกใจว่า Uta เป็นลูกสาวของ Shanks ที่เเล่ดูจะสนิทกันตั้งเเต่ สมัยยังเป็นเด็กเเละมี ปมบ้างอย่างที่จะทำให้ One piece The movie ภาคนี้น่าสนใจขึ้นเพราะว่า พวกเราอาจจะได้เห็นการ ปรากฏตัวของ ของ Shanks ผมเเดงของเรา หนึ่งในสีจักรพรรดิ ได้มาปรากฏบนจออีกครั้ง หลังหายหัวไปหลัง Marineford มารีนฟอรด สิ่งที่คนเราหวังจะเป็นจริงไหมนั้นมาลุ้นกันใน One Piece Film Red

เเนะนำตัวละคร

Uta เป็นนักร้องและลูกสาวของ Red- Haired Shanks หรือแชงคูสผมเเดง หนึ่งในสี่จักรพรรดิ ที่ แฟนๆวันพีช ชอบนั้นเอง เธอเป็นจะตัวละครหลัก ในวันพีชเดอะมูฟวี่ภาคนี้ อายุของ อูตะน่าจะประมาณ 21 ปีตามที่อาจารได้เกริ่นไว้ ลักษณะภายนอกของ อูตะ ผู้หญิงที่ดูอ่อนเยาว์ ผมยาวสีขาวอยู่ด้านซ้ายและสีแดงอยู่ด้านขวา สีถูกแยกออกจากกันอย่างสมบูรณ์ที่กลางหนังศีรษะของเธอ ผมของเธอถูกจัดเป็นหางม้ายาวสองข้าง ปลายผมเปียเป็นวงกลมสองเส้น เปียแบบวงกลมเหล่านี้ยังเห็นที่ด้านบนศีรษะของเธอด้วย ตาซ้ายของเธอปกคลุมไปด้วยผมของเธอ บางครั้งเห็นเธอมีปีกขนนกคู่หนึ่งบนหลังของเธอ ปีกขวาสีชมพู และปีกซ้ายสีขาว

เธอสวมชุดเดรสสั้นสีขาวที่ปลายขาท่อนบน ชุดนี้มีขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกและโบว์สีดำและกระดุมตรงกลาง ที่แขนซ้ายของเธอ เธอสวมแขนเสื้อสีฟ้าอ่อนที่คลุมทั้งแขน นอกจากนี้ เธอสวมชุดหูฟังครอบหู ในโปสเตอร์หนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอยังสวมแจ็กเก็ตหลากสีซึ่งมีการออกแบบมากมายกระจายอยู่ เเละนักพากย์ที่จะมาพากย์ อูตะนั้นจำเป็นต้องใช้ถึงสองคน เพราะจะให้คุณ Ado san พากย์เสียงตอนน้องร้องเพลง ที่ฝากผลงานเพลง ให้ชาวโลกได้เห็นเเล้วว่าเธอ นั้นเจ๋งมาก เพลงเด่นของเธอก็จะมี เช่น 【Ado】新時代 【Ado】 うっせぇわ(英語): Usseewa ส่วนเวลาปกติหรือ พูดกับตัวละครตัวอื่นๆจะให้เสียงโดย คุณคาโอริ นาซุกะ ผู้ทีเคยให้ เสียงพากย์เป็น นานาลี่ แลมเพอร์ลูช หรือก็คือน้องสาวของลูลูชใน ซีรีย์อนิเมะเรื่อง Code Geass 💕